Hiện tại, ca sĩ Thủy Tiên vừa mới thông báo đã nhận được gần 70 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung tính đến ngày hôm nay 19.10, và cô đã ra tới tâm lũ Quảng Bình.
Thủy Tiên đang livestream phát thực phẩm và tiền mặt cứu trợ bà con vùng lũ ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Thủy Tiên đang livestream phát thực phẩm và tiền mặt cứu trợ bà con vùng lũ ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Sau gần 1 tuần từ TP.HCM bay ra Huế, rồi lội nước lụt ở nhiều thôn xóm tại Huế và Quảng Trị, hiện tại, vì tình hình bão lũ ở Quảng Bình quá nguy cấp nên Thủy Tiên đã tức tốc đi xe ra ngay với Quảng Bình – một trong những địa phương phải chịu thiệt hại nặng nề nhất để tiếp tục hành trình cứu trợ.
Đêm qua, nước lũ ở Quảng Bình về nhanh chưa từng thấy trong nhiều năm qua, mưa rất lớn, mất điện và hàng nghìn người đã kêu cứu đến tuyệt vọng trên khắp các trang mạng xã hội facebook.
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 1
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 2

Thủy Tiên ở ‘tâm rốn’ vùng lũ Quảng Bình

Lúc 10 giờ 30 sáng ngày 19.10, Thủy Tiên cho biết: “Hiện tại, Tiên đang ở ngay điểm ngập sâu Quảng Bình, người dân vừa được cứu ra khỏi vùng nguy hiểm, họ đang được di dời thêm ra đây, chổ Tiên đứng ngay sát mép nước, đa số người già và trẻ em vừa được cứu ra, mình sẽ đứng đây đón họ. Vì khi lên thuyền cứu hộ họ không thể mang theo đồ đạc gì mà đi tay không, mình sẽ đón từng tốp dân vừa được cứu ra để hỗ trợ thức ăn, sữa và ít tiền mặt để chi tiêu khẩn cấp lúc này”.
Đoàn từ thiện của Thủy Tiên đã livestream cảnh Thủy Tiên đến sát mép nước lớn – nơi mà các thuyền đưa người dân di tản tránh lũ tập kết tại đây. Người dân được chính quyền địa phương cứu ra khỏi vùng lũ tập trung tại trạm y tế huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình rất đông. Chính quyền địa phương không cho tàu thuyền vào tận nhà dân vì nước lũ đang dâng cao rất nguy hiểm. Đoàn của Tiên sẽ phát thực phẩm cứu trợ tại đây và giúp người dân một ít tiền mặt để họ xoay sở. Thủy Tiên nói như mếu trước cảnh người dân chen chúc nhận quà từ thiện với đông đảo khán giả, người dân đang xem trực tiếp livetream trên facebook của cô: “Mọi người ơi, người dân họ đói và hoảng loạn nên mới như vậy, nhìn họ đi chân không lên thuyền cứu hộ không có dép mang mà thương lắm, họ tranh giành một chút thì cũng thông cảm, chia sẻ với họ một chút cũng không sao ạ”.
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 3
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 4

Thủy Tiên cập nhật tình hình đóng góp tiền cứu trợ của mọi người

ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Trước đó, vào sáng sớm nay, Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái: “Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỉ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm… mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này.
Tối thứ 3 tuần trước bay ra Huế định đi 1-2 ngày nên đem có 2 bộ đồ và 1 bộ áo mưa, giờ gần tuần chưa về đồ không có mà mặc, chân nổi ghẻ hết rồi. Hôm qua chồng hỏi ca sĩ gì mà bị ghẻ ghê quá. Có khi nào về chồng bỏ vì bị ghẻ không trời. Hiện tại 19.10, Tiên đang trên đường ra Quảng Bình đi từ 4 giờ 30 sáng. Đi trên đường công an chặn các chốt không cho xe lưu thông nữa, nhưng mà các chú công an thấy đoàn mình đi hỗ trợ nên cũng giúp cho mình đi qua”.
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 5
Thủy Tiên đã đến tâm lũ Quảng Bình, tiền cứu trợ gần 70 tỉ đồng  - ảnh 6

Thủy Tiên trong buổi sáng từ Huế lên đường đi Quảng Bình

ẢNH: NSCC

Cô cũng nhắn gửi mọi người vì đã từng bị giả mạo tài khoản: “Tiên chỉ có 1 số tài khoản tên Trần Thị Thủy Tiên dành riêng cho việc từ thiện, tên của Tiên luôn, mọi người đừng chuyển vào số tài khoản nào tên khác nha”.
Như vậy, nếu tính hơn 60 tỉ đồng Thủy Tiên đang nhận được từ người dân khắp nơi đóng góp và phần tiền MC Trấn Thành thông báo sẽ chuyển 4,3 tỉ đồng anh quyên góp được vào tài khoản Thủy Tiên, thì Thủy Tiên đã có gần 70 tỉ đồng phục vụ công tác cứu trợ lũ lụt miền Trung đến thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.